Cảm biến báo khói

 

Là một thiết bị thông minh, được hoạt động nhờ vào cảm biến điện tự, sử dụng rộng rãi ở những nới khác nhau, vậy cảm biến báo khói có gì mà đặc biệt đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

  1. Đặc điểm của cảm biến báo khói.

Cảm biến báo khói là sản phẩm thông minh giúp cho nhà xưởng gia đình công ty phát hiện kịp thời có khói xuất hiện trong phòng trong khu vực chưa hàng hóa để kịp thời phát hiện và xử lý giúp bảo vệ tài sản và con người

Đầu báo khói độc lập tại chỗ được thiết kế đặc biệt có bộ cảm biến quang điện độ độ chạy cao ổn định độ bền cao được thiết kế để sử dụng trông nhà như nhà ở vila, căn hộ, khách sạn, nhà hàng, kho bãi, hay thậm là công viên.

Với đặc điểm chuyên biệt của mình, pin cảm biến báo khỏi có thể hoạt động lên đến 1 năm, nên rất tiết kiệm cũng như rất tiện lợi,  cảm biến báo khói dễ dàng lắp đặt và sử dụng, khi phát hiện ra khói còi báo động bên trong đầu báo kêu lên báo động cho người dùng biết.

Đầu báo khói đầu báo nhiệt chuông báo cháy là các cảm biến cần thiết để hoàn chỉnh hệ thống báo cháy tự động, các đầu báo khói, đầu báo nhiệt có chức năng thu nhận tín hiệu cháy khói chuyển về trung tâm báo cháy tự động để trung tâm xử lý và báo cháy. Tùy thuộc vào đặc điểm chuyên biệt của từng bộ phận mà chúng đóng vai trò khác nhau, cảm biến báo khói cũng vậy, nhờ cảm biến này mà người dùng có thể phát hiện ra khói xuất hiện một cách dễ dàng, kịp thời và nhanh chóng.

là sản phẩm thông minh giúp cho người sử dụng

  1.     Tính năng của cảm biến báo khói

Cảm biến báo khói hoạt động khá đơn giản cảm biến khói dùng phát hiện khói xuất hiện thì ngay lập tức hú còi báo động inh ỏi tùy vào lượng khói nhiều hay ít mà còi hú to hay nhỏ khói càng nhiều cảm biến cảnh báo còi càng lớn và thời gian báo động liên tục cho đến khi khói hết hẳn thì còi báo mới ngừng kêu giúp bạn biết và xử lý ngay tức khắc.

Cảm biến báo khói rất thông minh sử dụng nguồn pin trực tiếp trong quá trình sử dụng pin yếu còi sẽ tít tít liên tục để báo thay pin nhằm duy trì hoạt động của cảm biến liên tục giúp bảo vệ tài sản của bạn liên tục 24/7 lúc nào cũng yên tâm.

Kết hợp cả đầu báo khói quang và coi báo động trên cùng một đầu báo

Có nút kiểm tra và reset. Hoạt động ở điện áp 9v có thể thay thế dễ dàng.

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng là tính ưu biệt của sản phẩm, nên được rất nhiều người lựa chọn.

đầu cảm biến báo khói khá nhạy khi phát hiện một vết khói nhỏ

 

  1.     Những lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng cảm biến báo khói cũng gây ra một số trường hợp bị nhầm lẫn, do cảm biên khá nhạy nên có thể phát hiện ra mọi sự bất thường khi xuất hiện một ít khói nhỏ, nhờ hệ thống cảm biến khói của mình, nên:

        Khói bếp từ nấu ăn có thể gây ra báo động giả

        Trong nhà xe khí bắt đầu khởi động xe của bạn nó có thể tạo ra khói gây ra báo động

        Lượng khói lớn và hơi nước kéo dài và lượng vào và lượng ra trong điều kiện không khí lạnh và ấm

        Tại các khu vực bụi hạt bụi có thể gây ra báo động khói báo động giả hoặc không báo động

        Tại các khu vực rất ẩm ướt hoặc gần một phòng tắm hơi ẩm có thể gây ra báo động giả

Có thể nói, nhờ cảm biến báo cháy này đã giúp người dùng giải quyết được không ít khó khăn cho vấn đề bảo vệ tài sản cũng như hạn chế thấp nhất mức rủi ro khi có cháy.