Những đặc điểm của ổ cắm hẹn giờ cơ

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp ổ cắm hẹn giờ cơ, tùy mẫu mã và chất lượng từng nơi sẽ khác nhau. ổ cắm hẹn giờ cơ là gì? Được sử dụng làm gì? Và có ưu nhược điểm như thế nào?

  1. Ổ cắm hẹn giờ cơ là gì?

Là một loại công tắc thời gian dạng cơ, có cấu tạo trên mặt đồng hồ có mũi tên chỉ thời gian chạy đúng theo giờ thế giới và ổ điện đồng hồ sẽ bắt đầu làm việc, nếu cúp điện ổ cắm hẹn giờ cơ sẽ ngừng chạy và phải xoay lại ổ cắm và cài đặt lại chương trình cho thiết bị, với cài đặt thời gian tối thiểu là 15 phút.

Với khả năng của ổ cắm hẹn giờ cơ cho phép người dùng bật tắt các thiết bị điện theo lịch trình đã được cài đặt sớm. Với chương trình đã định sẵn, ổ cắm hẹn giờ cơ có thể giúp bạn dùng chủ động điều khiển các hệ thống điện một cách chính xác và hoàn toàn tự động, không nhờ tác động của con người.

Ví dụ: bạn dùng ổ cắm hẹn giờ cơ lập trình hẹn giờ tắt mở quạt đèn máy lạnh trong nhà, theo thời gian muốn thiết lặp, do đó giúp người sử dụng thiết bị  tiết kiệm được một khoảng thời gian,  công sức lao động, góp phần tiết kiệm được chi phí điện có thể phát sinh và tặng độ chính xác khi muốn tắt, bật thiết bị.

có cấu tạo trên mặt đồng hồ có mũi tên

chỉ thời gian chạy đúng theo giờ thế giới

 

  1. Ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ cơ trong cuộc sống

Với khả năng của ổ cắm hẹn giờ cơ cho phép tự động bật tắt các thiết bị điện, theo lịch trình đã định sẵn ở ổ cắm hẹn giờ cơ. Giúp người dùng chủ động điều khiển tắt bật các hệ thống điện một cách chính xác nhất và hoàn toàn tự động

        Dùng để cài đặt thời gian mở/ tắt các thiết bị điện dân dụng sử dụng trong nhà, theo khoảng thời gian đã cài đặt sẵn.

        Có thể dùng để hẹn giờ cho máy tính, sạc điện thoại, máy nước nóng hay  lạnh nồi cơm điện wifi adsl internet…. Giúp cho các thiết bị hạn chế trục trặc, hư hỏng.

        Ổ cắm hẹn giờ cơ được sử dụng để mở tắt các thiết bị đèn khi cần thiết. Với chức năng này ổ cắm hẹn giờ cơ sẽ đem lại hiệu quả cao khi chủ nhân vắng nhà, việc bật đèn sáng đúng thời gian sẽ giúp chống trộm là một điều hết sức cần, có thể khắc phục được tình trạng bị ăn trộm vào nhà.

cho phép tự động bật tắt các thiết bị điện, theo lịch trình đã định sẵn

  1. Ưu và nhược điểm khi sử dụng ổ cắm hẹn giờ cơ

Ưu điểm của ổ cắm hẹn giờ cơ

        Cài đặt một cách dễ dàng  và nhanh chóng hơn mọi thiết bị hẹn giờ khác

        Điện năng tiêu thụ rất thấp <1w/h, giúp tiết kiệm điện năng

        Được thiết kế đẹp, sang trọng, nhỏ gọn nên mang lại tính thẩm mỹ cao cho nơi lắp đặt.

        Thời gian cài đặt cho ổ cắm hẹn giờ cơ tối thiểu là 15phút tương đương 24h nên giúp việc tắt mở các thiết bị được liên tục và dễ dàng

        Giá thành bán ngoài thị trường tương đối rẻ 100.000vnd-150.000vnd

Nhược điểm của ổ cắm hẹn giờ cơ

        Sử dụng công suất tải khá thấp chỉ 500w nên rất an toàn.

        Không sư dụng pin tích điện bên trong, nếu bị mất điện thì bắt buộc bạn phải cài đặt lại thời gian nếu không sẽ xảy ra hiện tượng ổ cắm nhảy giờ tắt mở các thiết bị một cách linh tinh, không đúng với lặp trình.

        Ổ cắm hẹn giờ cơ có độ bền không cao, do không sử dụng pin nguồn ngoài, nếu dùng lâu mà không làm vệ sinh, bảo quản ổ cắm  không tốt thì đồng hồ sẽ bị bẩn kẹt và khó sử dụng

Với những thông tin bổ ích trên, sẽ cho bạn hiểu rõ thêm về tính năng, cũng như ưu nhược điểm của ổ cắm hẹn giờ cơ, từ đó đưa ra quyết định đúng nếu muốn sử dụng thiết bị này.