Timer hẹn giờ cơ

 

Là một thiết bị khá quen thuộc đối với nhiều người. Timer hẹn giờ cơ có thể giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian cho cuộc sống hàng ngày của bạn, vậy timer hẹn giờ cơ có gì đặc biệt? ưu nhược điểm như thế nào?

Timer hẹn giờ cơ là gì?

Đây là loại công tắc thời gian dạng cơ( hay còn gọi là timer 24 giờ dạng cơ) trên mặt đồng hồ có mũi tên chỉ thời gian thực tế và khi cắm vào ổ điện đồng hồ sẽ bắt đầu làm việc. Tuy nhiên, nếu cúp điện đồng hồ sẽ ngưng chạy và phải xoay lại đồng hồ về thời gian thực tế để làm thiết bị làm việc theo chương trình đã cài đặt thời gian cài đặt tối thiểu 15 phút( không có pin dự trữ) có 96 nấc gạt.

là loại công tắc thời gian dạng cơ( hay còn gọi là timer 24 giờ dạng cơ)

 

  1.     Ứng dụng của timer hẹn giờ cơ

Dùng để cài đặt thời gian mở/ tắt các thiết bị điện dân dụng trong gia đình theo khoảng thời gian đã cài đặt sẵn

Timer hẹn giờ cơ được dùng ổ cắm của thiết bị cắm trực tiếp vào ở cắm của đồng hồ.

Timer hẹn giờ cơ cũng có thể ứng dụng cụ thể như sau:hẹn giờ cho máy tính sạc điện thoại máy nước nóng lạnh nồi cơm điện, wifi,  internet….

 

Timer hẹn giờ cơ được dùng ổ cắm của thiết bị

cắm trực tiếp vào ở cắm của đồng hồ.

 

  1. Những ưu và nhược điểm của timer hẹn giờ cơ

Ưu điểm

        Timer hẹn giờ cơ được sử dụng ở các thiết bị điện có công suất khá lớn và được cài đặt hẹn giờ lên tới 17 lần trong một lần hẹn với thời gian tối thiểu là một phút.

        Hiện nay, timer hẹn giờ còn được nâng cấp thêm 3 pha, nên rất đa dạng và tiện lợi khi sử dụng.

        Chế độ on –off của timer hẹn giờ được thực hiện một cách auto tức là hoàn toàn tự động không cần điều chỉnh. Không cần đến sự tác động của con người timer hẹn giờ vẫn hoạt động bình thường.

        Thiết kế của timer hẹn giờ khá nhỏ gọn, nên bạn có thể lắp đặt ở mọi nơi mà không sợ làm mất đi thẩm mỹ cho căn nhà, nơi lắp đặt.

        Với thiết kê đơn giản timer hẹn giờ cơ được cài đặt và sử dụng dễ dàng nhanh chóng.

        Với tính năng bật tắt tự động, timer hẹn giờ cơ giúp tiết kiệm một phần điện năng đáng kể.

        Thiết kế đẹp sang trọng, nên khách hàng có thể tùy ý lựa chọn mẫu mã theo sở thích, góp phần đem lại tính thẩm mỹ cho nơi lắp đạt.

        Thời gian cài đặt tối thiểu là 15phút tương đương 24h và tổng các nấc là 96 giúp việc tắt mở liên tục được dễ dàng, tiết kiệm một phần lớn thời gian nghỉ ngơi cho bạn và cả gia đình.

 

Nhược điểm

        Công suất tải khá thấp chỉ 500w, giúp tiết kiệm một phần lớn điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

        Không có pin tích điện bên trong làm cho trong quá trình sử dung nếu bị mất điện thì bắt buộc bạn phải cài đặt lại thời gian nếu không sẽ xảy ra hiện tượng ổ cắm nhảy giờ mở đóng linh tinh. Gây bất tiện cho người sử dụng khi nhà bị cúp điện

        Độ bền không cao của ổ cắm hẹn giờ cơ không cao nếu dùng lâu mà không chịu vệ sinh hoặc bảo quản không tốt thì đồng hồ sẽ bị bẩn kẹt và khó sử dụng

        Hạn chế về thời gian hoạt động ta không thể chủ động hay đổi về thời gian đã cài đặt chỉ cài hoạt động 1 lần hoặc cả tuần đều như nhau

Có thể nói timer hẹn giờ cơ, là một sản phẩm có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong các thao tác hẹn tác các thết bị điện, góp phần tiết kiệm thời gian cũng như điện năng tiêu thụ cho gia đình